Phòng bệnh sùng ở chuối: Cần áp dụng nhiều giải pháp
Cây chuối từ lâu trở thành cây xoá đói giảm nghèo của người dân sinh sống dưới tán rừng U Minh Hạ (Cà Mau). Tuy nhiên, hiện nay nhiều nông dân lo lắng khi không ít liếp chuối lá bị vàng héo, cuống rũ xuống, năng suất và chất lượng giảm mạnh. Người dân nơi đây gọi là bệnh sùng chuối.
Trong hầu hết bờ bao khuôn hộ cho đến vườn nhà của người dân sống dưới tán rừng, cây chuối được trồng khá phổ biến và được xem là “nồi cơm” trong thời gian chờ khai thác rừng.
Sau khi thu hoạch, cần vệ sinh vườn để hạn chế sự lây lan mầm bệnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét